Những bước cơ bản giúp bạn cải thiện không khí cho văn phòng thêm trong lành

5 (100%) 2 votes

Bạn cũng biết thì hiện nay môi trường đang bị ô nhiễm khá nghiêm trọng. Chẳng phải chỉ những môi trường ở bên ngoài đường xá mới ô nhiễm mà ngay cả không khí, môi trường trong các văn phòng làm việc của bạn cũng bị ô nhiễm. Nếu bạn không tin thì có thể kiểm chứng qua các bài viết của nội thất Phát Phát. Và để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường, không khí cho văn phòng làm việc thì bạn nên làm gì và làm như thế nào bạn có biết không? Ngay sau đây là những bước cơ bản nhất, dễ dàng nhất để giúp bạn cải thiện được bầu không khí cho văn phòng của mình nhé.

Không khí trong lành và những con số

Năm 2005, Trung tâm Y tế Công cộng và Môi trường Toàn cầu của Đại học Y khoa Harvard, Đại học Y khoa SUNY Upstate và Đại học Syracuse đã tiến hành nghiên cứu một cặp bị mù lòa phát hiện ra mối liên hệ giữa chất lượng môi trường trong nhà và tác động của nó đối với sức khỏe và năng suất lao động – và kết quả rất kinh ngạc.

Cuộc nghiên cứu được dẫn dắt bởi Harvard’s Joseph Allen quan sát những người công nhân làm việc trong điều kiện không xanh (tiêu chuẩn), xanh lá cây ( VOCs thấp), “xanh+” (thông gió kép) phát hiện hiệu suất làm việc của những công nhân trong môi trường xanh cao hơn 60% với nhóm làm việc trong môi trường không xanh.

Với hệ thống thông gió kép trong môi trường “xanh+”, hiệu suất nhận thức của cùng một nhân viên tăng hơn 100% so với khi họ hoàn thành nhiệm vụ trong môi trường văn phòng tiêu chuẩn.

Dưới đây là một vài số liệu thống kê ấn tượng khác từ nghiên cứu mối quan hệ giữa không khí trong lành và hiệu suất của công nhân.

  • Phản ứng khủng hoảng: công nhân có khả năng vượt qua khủng hoảng cao hơn 97% trong điều kiện xanh và cao hơn 131% trong điều kiện xanh+
  • Chiến lược: công nhân đưa ra các chiến lược hiệu quả hơn 183% trong điều kiện xanh và hiệu quả hơn 228% trong điều kiện xanh+
  • Sử dụng thông tin: công nhân sử dụng thông tin tốt hơn 172% trong điều kiện xanh và tốt hơn 299% trong điều kiện xanh+

Với hệ thống thông gió kép trong môi trường”xanh+”, hiệu suất nhận thức của cùng một nhân viên tăng hơn 100% so với khi họ hoàn thành nhiệm vụ trong môi trường văn phòng tiêu chuẩn.

Những người tham gia cuộc nghiên cứu tiết lộ rằng ảnh hưởng ngắn hạn của bầu không khí kém chất lượng cũng không đáng kể. Nhưng với một kết quả cho ra những con số lớn như vậy, có lẽ nhiều công việc và tiền bạc cần được đầu tư để cải thiện chất lượng không khí cho không gian văn phòng.

Thực tế, các bước cơ bản này sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến việc làm cho bầu không khí trở lên trong lành hơn, điều kiện làm việc và năng suất làm việc của công nhân được nâng cao.

Những bước cơ bản để cải thiện chất lượng bầu không khí văn phòng

bước cơ bản để cải thiện chất lượng bầu không khí văn phòng
bước cơ bản để cải thiện chất lượng bầu không khí văn phòng

Trong một bài báo viết cho Harvard Business Review về nghiên cứu trên, Allen chia sẻ rằng “Ở hầu hết các tòa nhà, các nhà quản lý có thể hành động ngay lập tức. Bước đầu tiên là chú ý những dấu hiệu về chất lượng bầu không khí bạn đang hít thở, hoặc để ý xem có điều gì trong phòng cần cải thiện không”

Allen tiết lộ rằng các nhà quản lý tòa nhà thường ước tính quá cao chi phí cải thiện chất lượng không khí so với tốc độ thông gió. Vậy con số ước tính của Allen là bao nhiêu?

Ông ấy cho rằng “chi phí gấp đôi cho tốc độ thông gió sẽ ít hơn $40 người/ năm. Ở hầu hết các thành phố, con số này còn thấp hơn. Khi sử dụng hệ thống thông gió tiết kiệm năng lượng, chi phí sẽ là $1 – $10 mỗi người mỗi năm.”

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc đầu tư $40 cho mỗi công nhân một năm để cải thiện IAQ sẽ giúp tăng $6500 trong năng suất lao động. Đầu tư một số sản phẩm- và thậm chí là IAQ tự do- thói quen tích cực – sẽ đem lại lợi nhuận trong dài hạn.

1. Máy hút ẩm

Thông qua WebMD, việc giữ độ ẩm từ 30% đến 50% là điều cần thiết để đẩy mạt bụi, nấm mốc và các chất gây dị ứng khác ra khỏi văn phòng.

2. Máy lọc không khí

Một trong những cách thức tốt nhất để loại bỏ VOC liên quan đến văn phòng ra khỏi không khí là lắp đặt máy lọc không khí, ưu tiên bộ lọc HEPA có hiệu suất trên 90%. Hãy chắc chắn bạn làm sạch và thay đổi bộ lọc một cách thường xuyên.

3. Vệ sinh tự nhiên, thường xuyên

Việc vệ sinh chuyển sang chất tẩy rửa tự nhiên không chứa các độc tố như amoniac có thể tạo nên một sự khác biệt rất lớn trong chất lượng không khí văn phòng của bạn. Bạn có thể là một nhân viên vệ sinh hoặc không, nhưng hãy thường xuyên vệ sinh hệ thống HVAC, lỗ thông khí, quạt trần và thảm theo lịch để ngăn chặn sự tích tụ các chất gây dị ứng như bụi và phấn hoa, trong số những chất khác.

4. Mở cửa sổ

Nếu văn phòng có nhiều cửa sổ mở được, hãy mở chúng khi có thể để tăng sự lưu thông khí.

5. Bay mùi nội thất mới

Nếu có thể, hãy cố gắng đưa đồ nội thất mới vào văn phòng những ngày cuối tuần và tăng sự thông khí trong văn phòng ít nhất một tuần để chống lại tác động của việc tỏa ra VOC thời gian đầu.

6. Dùng đèn muối Himalayan

Đèn muối Himalaya rất phù hợp để trang trí bàn làm việc, là máy lọc không khí ion tự nhiên giúp trung hòa độc tố trong không khí.

 

Địa chỉ liên hệ: 28A phạm hùng, Nam từ liêm, Hà nội

Số điện thoại: 0969 882 500

Website: https://noithatphatphat.com/ – Facebook: https://www.facebook.com/noithatphatphat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *