Tại sao các thiết kế nội thất thông minh ngày càng phổ biến ? 17 Tháng Một, 2019 – Posted in: Tin tức

Khách hàng luôn luôn không ngừng thay đổi các nhu cầu sử dụng và tiêu dùng đối với các sản phẩm. Bởi công nghệ phát triển tiên tiến và con người cần phải nắm bắt được các xu hướng mới và những thứ hiện đại hơn. Đặc biệt phải nói đến các mặt hàng nội thất. Máy móc, công nghệ hiện đại đã giúp sức cho ra đời những món đồ nội thất vô cùng thông minh và cực kỳ được người tiêu dùng yêu thích. Chúng mang đến cho khách hàng sự tiện ích, mang đến những thiết kế thật tinh tế và giúp tiết kiệm được nhiều không gian hơn cho mọi nhà. Đảm bảo những sản phẩm này sẽ không làm bất kỳ ai phải thất vọng.

Xem thêm các sản phẩm nội thất tại : https://noithatvannghi.com/

Nếu bạn đang muốn thiết kế cho căn hộ nhỏ bé xinh xắn của mình theo xu hướng hiện đại thì cũng tìm hiểu những mẫu thiết kế nội thất nhà thông minh tại bài viết sau đây của nội thất Vân Nghi nhé!

thiet-ke-noi-that-officetel-studio-green-bay-me-tri-1-1024x576 Điều gì làm nên ưu thế của thiết kế nội thất thông minh

Thiết kế căn hộ thông minh đang trở thành một xu hướng thiết kế trong tương lai

Thiết kế nội thất thông minh là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì thiết kế nội thất thông minh là căn hộ, nhà ở được thiết kế nội thất có sử dụng các sản phẩm nội thất đa năng thông minh với nhiều mục đích khác nhau như giúp tối ưu diện tích căn hộ hay đơn giản là làm tăng thêm sự tiện nghi cho ngôi nhà của bạn với những món đồ nội thất vô cùng độc đáo này.

noi-that-thong-minh Điều gì làm nên ưu thế của thiết kế nội thất thông minh

Ứng dụng đồ nội thất thông minh giúp tăng hiệu quả thiết kế không gian thông minh

Trong một ngôi nhà tiêu chuẩn thường được bố trí với bàn ghế phòng khách, bàn ăn, giường, tủ, ghế phụ, tủ, các loại giá và kệ… các nhà sáng tạo đã biết tận dụng những món đồ nội thất hoặc trang trí nội thất hoặc để cải tiến để giúp chúng trở nên đa năng và hữu dụng hơn.

Phân biệt giữa nhà thông minh và thiết kế nội thất thông minh

Sẽ có nhiều người nhầm lẫn giữa một căn nhà thông minh và một căn hộ hay căn nhà nhỏ được thiết kế nội thất thông minh. Nhà thông minh là kiểu thiết kế nhà được lắp đặt các thiết bị điện tử với chức năng điều khiển, tự động hoặc bán tự động hóa giúp con người trong việc thực hiện một số thao tác điều khiển thông qua hệ thống bảng điện tử được bố trí trong nhà, ứng dụng trên điện thoại hoặc các thiết bị di động để người dùng có thể kiểm soát ngôi nhà từ xa.

can-ho-anland-smart-a-1045528 Điều gì làm nên ưu thế của thiết kế nội thất thông minh

Nhà thông minh với nhiều tính năng thiết kế thông minh vô cùng tiện nghi

Nhà thông minh có nhiều ưu điểm về tính tiện lợi, khả năng kiểm soát ngôi nhà rất hiệu quả giúp cuộc sống của chủ nhà trở nê đơn giản hơn. Tuy nhiên việc kiểm soát căn nhà trên nền tảng online cũng có nhiều rủi ro khi nhà cung cấp lắp đặt hay thiết kế không uy tín bạn hoàn toàn có thể bị mất quyền kiểm soát. Hơn thế nữa việc có quá nhiều thiết bị điện từ trong căn hộ cũng có những tác động không tốt cho sức khỏe và tính riêng tư của chủ nhà.

thiet-ke-thong-minh1-1024x683 Điều gì làm nên ưu thế của thiết kế nội thất thông minh

Căn hộ nhỏ với thiết kế thông minh tối ưu không gian và diện tích sử dụng

Như vậy có thấy được những thiết kế nội thất thông minh có quy mô nhỏ hơn với nhà thông minh. Giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều lần.

Tại Việt Nam nhà thông minh không có nhiều và đa phần phải đặt các thiết bị điện tử thông minh đều do nước ngoài sản xuất.Bên cạnh đó những căn hộ với không gian sử dụng đồ nội thất đa năng lại trở nên rất phổ biến. Nhất là tại các thành phố lớn với mật độ dân cư đông đúc người tiêu dùng đã biết tận dụng đồ nội thất thông minh như một cách giúp tối ưu không gian cho ngôi nhà nhỏ của mình.

Tổng hợp một số mẫu căn hộ với thiết kế nội thất thông minh thường gặp

Những căn hộ thông minh thường được thiết kế sử dụng đồ nội thất thông minh hợp lí để làm tăng thêm hiệu quả sử dụng không gian cho ngôi nhà. Hoặc thiết kế căn hộ được tính toán tỉ mỉ, thiết kế có phần độc đáo lạ mắt khiến căn hộ nhỏ trở nên vô cùng tiện ích. Hầu hết trong các trường hợp được đề cập dưới đây những căn hộ chủ yếu bị hạn chế về diện tích và việc ứng dụng đồ nội thất thông minh phần nào đem lại những tiện ích vô cùng thú vị cho căn hộ.

Thiết kế kế nội thất thông minh cho căn hộ Officetel

Oficetel là căn hộ chung cư nhỏ được thiết kế với mục đích vừa làm nơi làm việc tượng tự với một văn phòng nhỏ quy mô <10 thành viên. bên cạnh đó thì căn hộ cũng có thể chuyển đổi để làm một căn hộ chung cư thông thường với đầy đủ mọi chức năng cơ bản từ phòng khách, phòng ngủ,bếp, nhà vệ sinh… Chỉ với diện tích cơ bản <45 m2 bạn có tin được không?

thiet-ke-noi-that-thong-minh-officetel-1-1024x576 Điều gì làm nên ưu thế của thiết kế nội thất thông minh

Không gian phòng khách kết hợp phòng ngủ và bàn làm việc trong cùng một không gian

Căn hộ Officetel có hạn chế về không gian do đó mà những căn Officetel hiện nay đều được thiết kế tích hợp các đồ nội thất đa năng có khả năng chuyển đổi công năng sử dụng giúp chuyển đổi không gian một cách hiệu quả.

thiet-ke-noi-that-thong-minh-officetel-2-1024x576 Điều gì làm nên ưu thế của thiết kế nội thất thông minh

Hệ bàn trà thông minh năng hạ dễ dàng 

Mẫu bàn trà thông minh với thiết kế nâng hạ vừa được sử dụng như một bàn trà tiếp khách bình thường đồng thời có thể chuyển đổi thành bàn làm việc khi được kết hợp với ghế sofa giúp chủ nhà có thể thực hiện được nhiều hoạt động nhất trong cùng một không gian mà không cần phải thiết kế thêm không gian riêng biệt.

thiet-ke-noi-that-thong-minh-officetel-3-1024x576 Điều gì làm nên ưu thế của thiết kế nội thất thông minh

Hệ giường ngủ thông minh cơ chế gấp mở tiện dụng 

Hệ giường ngủ thông minh khi được hạ xuống thành giường ngủ tiện nghi, chăn và gối có thể được lưu trữ ngay bên trong hệ thống tủ đứng trang trí giúp không gian phòng ngủ không chỉ gọn gàng hơn mà còn không làm ảnh hưởng đến không gian chung và các chức năng khác của không gian. Bên cạnh đó gia chủ cũng có thể tận dụng không gian xung quanh để giúp đem lại một không gian phòng ngủ lý tưởng.

thiet-ke-noi-that-thong-minh-officetel-4-1024x576 Điều gì làm nên ưu thế của thiết kế nội thất thông minh

Thiết kế căn hộ theo dạng Officetel kết hợp giữa văn phòng và căn hộ chung cư

Với không gian làm việc hay Office – Văn phòng được thiết kế  nhỏ gọn với khu làm việc dành cho 3 người với đầy đủ tiện nghi và tiện ích phục vụ cho công việc như hệ giá sách, tủ đựng tài liệu. Không gian phù hợp dành cho các nhóm làm việc với khoảng từ 3 đến 5 người làm việc.

thiet-ke-noi-that-thong-minh-officetel-5-1024x576 Điều gì làm nên ưu thế của thiết kế nội thất thông minh

Bàn ăn thông minh được thiết kế có thể ẩn bên trong hệ tủ trang trí gọn gàng và rất tiện lợi

Cùng với không gian đó khi được chuyển đổi công năng thành không gian phòng ăn hoàn hảo với hệ bàn ăn thông minh, Rèm che cùng được gấp gọn lại để lộ ra không gian bếp nấu ăn với đầy đủ tiện nghi. Một không gian bếp không quá rộng rãi. Tuy nhiên chính thiết kế hợp lí cùng việc bố trí đồ nội thất hài hòa chắc chắn sẽ khiến cho bất kì người nội trợ nào cũng cảm thấy hài lòng.

Xem thêm : Ghế xoay văn phòng chất lượng điểm 10